Các bệnh di truyền do gen lặn

Hầu hết mọi người đều mang gen mầm bệnh mà không biết. Nếu cả bố và mẹ đều mang gen dạng mầm bệnh ở cùng 1 bệnh di truyền lặn, có tới 25% cặp bố mẹ đó sẽ sinh ra con mang bệnh và 50% sinh ra con có mang mầm bệnh giống như bố mẹ chúng.

Xét nghiệm Gen Tiền mang thai – bệnh Gen lặn giúp các cặp cha mẹ tương lai hiểu rõ các mức rủi ro cho con cái mình, từ đó có quyết định sáng suốt cho kế hoạch sinh con, hoặc tiên lượng điều trị sớm nếu có bất thường.

Ưu điểm của Xét nghiệm HapiScreen

HapiSreen là dịch vụ xét nghiệm người mang Gen tiên tiến nhất thế giới ứng dụng công nghệ giải trình tự Gen thế hệ mới nhất từ hãng Illumina – Hoa Kỳ. Hiện HapiScreen là lựa chọn số một cho các cặp vợ chồng có nguy cơ mang gen lặn gây bệnh, đã từng có con nhỏ chết sớm đặc biệt là các trường hợp hôn phối cận huyết.

Xét nghiệm HapiScreen

» Xét nghiệm 551 gen lặn là nguyên nhân của 406 bệnh di truyền trong 1 xét nghiệm duy nhất

» Chỉ cần thu 2ml máu hoặc mẫu phết niêm mạc miệng

» Trả kết quả sau 3-5 tuần

» Giá chỉ từ 8 triệu

Tư vấn miễn phí: 0818 66 00 99

Ai nên làm xét nghiệm HapiScreen

Quy trình xét nghiệm

Câu hỏi thường gặp

Trên thị trường thế giới có một số dịch vụ tương tự như HapiScreen, có phải gói nào càng nhiều gen thì càng tốt không?

Không. Điều quan trọng nhất trong dịch vụ Carier Screening đó là lựa chọn đúng gen cần khảo sát và lựa chọn đúng phương pháp thực hiện. HapiScreen sử dụng ngân hàng dữ liệu lớn nhất thế giới về dữ liệu lâm sàng liên quan tới gen cũng như kho dữ liệu lớn nhất thế giới về các biến thể đột biến hiếm, có thể giải thích đầy đủ các đột biến phát hiện trong tất cả các gen có trong panel của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi tự tin rằng panel mà chúng tôi gửi tới các bạn là tốt nhất thị trường hiện nay.

Có phải người xét nghiệm thứ nhất trong gói Solo và Duo nên là người nữ?

Điều này có thể linh hoạt. Cả chồng và vợ đều có thể là người xét nghiệm thứ nhất trong gói Duo và có thể theo lời khuyên của bác sĩ.

Trong các trường hợp không có tiền sử gia đình mắc các bệnh di truyền, người xét nghiệm thứ nhất nên là người nữ thì xét nghiệm sẽ hữu dụng hơn do có thể biết được chính xác các biến thể liên kết với NST giới tính X (do ở người nam nếu có đột biến liên kết với NST X thì đã biểu hiện bệnh do chỉ có 1 NST X).

Quy trình đăng ký xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm có khó không?

Việc lấy mẫu cho xét nghiệm HapiScreen vô cùng đơn giản. Chỉ cần lầy vài ml máu là có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần liên hệ với hotline của Vincibio để xếp lịch tư vấn, lấy mẫu nếu bạn trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ chuyển thông tin đến đại lý thu mẫu của chúng tôi tại địa phương bạn ở, mẫu của bạn sẽ được quản lý bởi hệ thống phần mềm tự động và trả kết quả qua mã code của xét nghiệm. Sau khi nhận kết quả, nếu có bất cứ câu hỏi nào bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn.