Giới thiệu

Realtime PCR là kỹ thuật chẩn đoán phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm y tế, các phòng xét nghiệm dịch vụ. So với các kỹ thuật để phân tích và phát hiện đối tượng là DNA, RNA khác, realtime PCR luôn cho tốc độ, độ nhạy và độ đặc hiệu vượt trội

Nguyên lý Khoa học

Phản ứng Realtime PCR được thực hiện trong một máy gia nhiệt có khả năng chiếu sáng mỗi một mẫu với một chùm ánh sáng có chiều dài bước sóng nhất định. Ngoài ra máy PCR này còn xác định được bước sóng ánh sáng phát ra từ phân tử phát huỳnh quang bị kích hoạt trong ống PCR. Từ đó máy có thể xác định được tín hiệu huỳnh quang thay đổi sau mỗi chu kỳ do số lượng phân tử ADN được tổng hợp tăng lên. Vì vậy có thể tính được lượng sản phẩm ADN thu được sau phản ứng.
 
Như vậy quy trình thực hiện kỹ thuật realtime PCR cũng theo nguyên tắc thông thường của phản ứng tổng hợp chuỗi. Tuy nhiên, đặc điểm khác biệt chính là đoạn DNA được nhân lên sẽ được phá hiện tại mỗi thời điểm diễn ra phản ứng (realtime). Real time PCR gồm hai quá trình diễn ra đồng thời: nhân bản DNA bằng phản ứng PCR và đo độ phát huỳnh quang tỷ lệ thuận hoặc nghịch với số đoạn DNA tạo thành.

Ưu thế của xét nghiệm

Bảng giá

STT Xét nghiệm Phương pháp Nền mẫu Đơn giá Thời gian trả kết quả
1 HBV DNA Định Lượng Realtime PCR Huyết thanh 250.000 1-2 ngày
2 HCV RNA Định Lượng Realtime RT - PCR Huyết thanh 450.000 1-2 ngày
3 HCV RNA Định Lượng + Định Type Realtime RT - PCR Huyết thanh 880.000 1-2 ngày
4 HPV DNA Định Type (16,18 và 12 type nguy cơ cao) Realtime PCR Dịch phết cổ tử cung hoặc dung dịch PAP 250.000 1-2 ngày
5 CTNG (Chlamydia trachomatis & Neisserice gonorrhoeae) Định Tính Realtime PCR Dịch phết cơ quan sinh dục nam/nữ 250.000 1-2 ngày
6 H. Pylori Định Type PCR Điện Di Mẫu sinh thiết dạ này 250.000 1-2 ngày

Câu hỏi thường gặp

Quy trình lấy mẫu như thế nào?

Việc lấy mẫu sẽ ảnh hưởng tới kết quả PCR, lấy mẫu chuẩn, đúng quy trình sẽ giúp cho kết quả cận lâm sàng chính xác nhất. Với mỗi nền mẫu cho mỗi loại xét nghiệm, chúng tôi đều có hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu. Quý khách hàng vui lòng nhấp vào nút “Download tài liệu” trên thanh menu để tải về. Xin cám ơn!

Làm sao tôi có thể gửi mẫu về Vincibio?

Với phương châm phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm nhất, chúng tôi luôn cố gắng làm sao để khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được thuận tiện nhất, không phát sinh thêm chi phí. Đối với các mẫu cần gửi ngay, quý khách hàng có thể gửi mẫu cho chúng tôi qua dịch vụ gửi hàng của Grab, chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí này cho Grab. 

Đối với các mẫu gửi thường xuyên, quý khách hàng cần ký hợp đồng với Vincibio để chúng tôi sắp xếp nhân viên thu mẫu thường xuyên tại thời điểm thuận tiện nhất cho quý khách.

Kết quả xét nghiệm sẽ được trả như thế nào?

Vincibio thực hiện chính sách quản lý mẫu xét nghiệm hoàn toàn tự động, dựa trên phần mềm hiện đại nhất. Khi khách hàng ký hợp đồng với chúng tôi, khách hàng sẽ được tạo một tài khoản trên website của công ty. Khi có cập nhật về tình trạng mẫu, kết quả xét nghiệm khách hàng sẽ nhận được thông báo qua email tự động và tải kết quả trên website của chúng tôi. Với các khách hàng cần chữ ký sống, bản kết quả giấy sẽ được gửi đi sau khi có kết quả 1 ngày làm việc.